Hội thi có 7 đội tham gia đến từ các tỉnh: Trà Vinh, Kiên Giang, Tiền Giang, An Giang và Vĩnh Long. Gạo tham gia ở hội thi này là giống gạo ST24, MS19RMTT, ST 25, Hạt Ngọc Rồng, Ngọc trời Thiên Vương, gạo đặc sản VD20 Gò Công Tiền Giang, gạo lúa tôm Kiên Giang.
Đây là những loại gạo được tuyển chọn từ cơ sở có độ thuần cao. Các loại gạo đều được đảm bảo chất lượng thơm, ngon, hình thức đẹp. Đặc biệt là có khả năng thương mại hóa cao, phù hợp với điều kiện canh tác, đảm bảo an toàn trên thị trường.
Các đội thi có 50 phút chuẩn bị và hoàn thành phần thi cách trình bày phương thức sản xuất, thuyết trình về chiến lược marketing sản phẩm, khẳng định thương hiệu lúa gạo của đơn vị trên thị trường trong nước và quốc tế.
Hội thi là dịp để ghi nhận và tôn vinh những thành quả đóng góp của các đơn vị trong hoạt động nghiên cứu, sản xuất gạo chất lượng, thân thiện với môi trường, an toàn đối với sức khỏe người tiêu dùng. Qua đó, góp phần quảng bá, giới thiệu, đưa sản phẩm, thương hiệu lúa gạo Việt Nam phát triển ổn định trên thị trường trong nước và quốc tế.
Kết quả cuộc thi Gạo ngon thương hiệu Việt sẽ được công bố và trao giải tại lễ bế mạc Festival vào ngày mai (10/1)./.
Chanh Tuy/VOV-ĐBSCL
Ý kiến ()