Thứ Sáu, 22/11/2024 20:14 (GMT +7)

Bền bỉ nghề làm bánh tráng truyền thống

Thứ 4, 13/03/2024 | 10:04:03 [GMT +7] A  A

Bánh tráng là sản phẩm phổ biến trong mỗi gia đình người Việt, để có thể làm ra những chiếc bánh dẻo, khi cuốn không bị bể phụ thuộc rất nhiều vào kĩ thuật của người thợ. Hiện, các hộ sản xuất bánh tráng thủ công tại xã Tân Phú, huyện Đức Hòa dần đi vào sản xuất bình ổn sau Tết.

Bền bỉ nghề tráng bánh tráng truyền thống

Là một trong những hộ sản xuất bánh tráng thủ công lâu năm tại xã Tân Phú, huyện Đức Hòa, bà Nguyễn Thị Ngọc Sương chia sẻ nghề tráng bánh tuy có nhọc công nhưng có việc làm quanh năm. Đều đặn 2h sáng hàng ngày, lò bánh nhà bà lại nổi lửa tráng bánh để kịp phơi nắng sớm.

Các công đoạn nấu bột, cán bánh, đều sử dụng phương pháp thủ công

Để bánh được thơm ngon, chất lượng đòi hỏi người thợ phải có kinh nghiệm canh nắng. Hiện, hộ của bà Sương tráng khoảng 1.000 cái bánh mỗi ngày, giá dao động từ 45.000 đồng – 50.000 đồng/ kí.

Bánh được phơi dưới ánh nắng trời tự nhiên

Bà Nguyễn Thị Ngọc Sương – Xã Tân Phú, huyện Đức Hoà, tỉnh Long An: "Qua tết mình giảm đó, lúc tết tráng ngày cỡ 40 kg, qua tết tráng ngày độ 25 ràng trở lại thôi. Mình làm sớm bánh nó mới đẹp, còn buổi chiều làm nắng quá bánh nó vung, xấu lắm, dày nữa rút lại dày."

Gia đình Bà Sương có hơn 30 năm làm bánh tráng truyền thống

Hơn 30 năm kinh nghiệm làm nghề, bà Sương luôn giữ bí quyết tạo nên những chiếc bánh vừa đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm vừa mang đặc trưng riêng của hương vị truyền thống.

Thanh Ngân – Vĩnh Hưng

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Guest
Đang tải dữ liệu