Thứ Tư, 27/11/2024 09:19 (GMT +7)

Bến Lức: Thực hiện Tháng hành động vì vệ sinh an toàn thực phẩm

Thứ 5, 09/06/2016 | 00:00:00 [GMT +7] A  A

Từ ngày 15/4 – 15/5/2016, huyện Bến Lức triển khai thực hiện Tháng hành động vì vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2016 với chủ đề: “Tiếp tục tăng cường sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn”.

ngay 6-6-2016, ben luc ket qua thang hanh dong vi ve sinh ATTP(1)Kiểm tra các cơ sở kinh doanh, chế biến thực phẩm

Theo đó, Phòng Y tế phối hợp với Trung tâm Y tế, Phòng Kinh tế, Công an huyện và Đội quản lý thị trường tiến hành kiểm tra 45 cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm, dịch vụ ăn uống. Qua kiểm tra, phát hiện 25 cơ sở vi phạm các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, đoàn kiểm tra liên ngành đã nhắc nhở và xử phạt vi phạm hành chính 4 cở sở với số tiền 3 triệu đồng. Các cơ sở này vi phạm các lỗi như: Chưa xác nhận kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm, không khám sức khỏe cho nhân viên và không có giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm…

Tại các xã, thị trấn huyện Bến Lức cũng đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra việc thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm tại 127 cơ sở do xã, thị trấn quản lý, không phát hiện vi phạm. Tuy nhiên, đoàn kiểm tra cũng nhắc nhở, vận động các cơ sở này thực hiện khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên phục vụ và tham gia tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm./.

Việt Hằng – Thái Tần (Đài TT Bến Lức)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Guest
Đang tải dữ liệu