Thứ Năm, 28/11/2024 15:37 (GMT +7)

Cải thiện bữa ăn của bộ đội từ tăng gia sản xuất chăn nuôi

Thứ 7, 31/12/2016 | 00:00:00 [GMT +7] A  A

Trong quân ngũ, mặc dù chế độ chính sách cho từng cán bộ, chiến sĩ luôn được bảo đảm nhưng chất lượng bữa ăn vẫn bị ảnh hưởng bởi biến động giá cả thị trường và nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm. Vì vậy, việc tăng gia sản xuất, đưa rau xanh và thực phẩm sạch vào bữa ăn của bộ đội là rất cần thiết.

Khu vực tăng gia sản xuất của các chiến sĩ Đại đội Bộ binh huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An được quy hoạch rõ ràng gồm: vườn rau, chuồng trại, ao cá và ruộng lúa. Khu trồng rau với các loại cải, cà chua, cà tím, mồng tơi, đậu bắp, rau gia vị và các giàn dây leo như bầu, bí, mướp… Thấp thoáng giữa những luống rau xanh mơn mởn, các cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị chăm chỉ làm cỏ, tưới nước, bón phân… để vườn rau cho năng suất cao nhất.

ngoc_con_yfer

Tăng gia sản xuất. Ảnh minh họa

Ngoài trồng rau, chiến sĩ trong đơn vị còn canh tác khoảng 1,2 ha đất lúa và đẩy mạnh chăn nuôi. Trong khoảng 3 năm nay, đơn vị thu hoạch hơn 21 tấn rau xanh, củ quả các loại, hơn 2,6 tấn thịt, hơn 1,4 tấn cá, tỷ lệ rau xanh đạt 12kg/người/tháng. Với tinh thần tham gia tự giác, tích cực, việc tăng gia sản xuất, chăn nuôi không chỉ cải thiện chất lượng bữa ăn cho cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị, làm đẹp cảnh quan, mà còn góp phần tạo thêm kinh phí cho các hoạt động xã hội, giúp đỡ nhân dân trên địa bàn đóng quân./.

Thanh Thủy – Xuân Quốc

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Guest
Đang tải dữ liệu