Tất cả chuyên mục
Long An|
30°C
/ 27°C - 33°C
Thứ Hai, 25/11/2024 09:42 (GMT +7)
Cần Đước cao điểm thanh tra, kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm Tết Nhâm Dần 2022
Thứ 6, 07/01/2022 | 14:25:00 [GMT +7] A A
Nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Nhâm Dần 2022, từ đầu tháng 01 năm 2022 đến nay, huyện Cần Đước tập trung cao điểm đẩy mạnh các hoạt động thanh tra, kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn huyện.
Ban chỉ đạo 389 huyện có sự chỉ đạo chặt chẽ và tập trung, ngoài việc kiểm tra các loại thực phẩm phục vụ nhu cầu người dân trong dịp Tết được bày bán ở khu vực chợ Cần Đước, chợ Rạch Kiến, chợ Long Hựu Đông, Đoàn tăng cường kiểm tra đối với các cơ sở kinh doanh lớn, thu hút sức mua cao của người dân với lượng hàng hóa cung cấp đa dạng vào dịp tết như Bách hóa Xanh, San Hà… Bánh, mứt, kẹo, nước giải khát, rượu, bia và các mặt hàng tươi sống là những loại hàng hóa được tập trung kiểm tra về chất lượng, nhãn mác sản phẩm, hồ sơ, nguồn gốc xuất xứ, bao bì, nhãn mác, hạn sử dụng…. Ngoài ra đoàn còn kiểm tra các thủ tục giấy tờ pháp lý liên quan đến việc sản xuất, nhập hàng, kinh doanh các loại thực phẩm như giấy phép đăng ký kinh doanh, tổ chức khám sức khỏe cho người bán hàng, tham gia tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm, nguồn gốc, hàng hóa niêm yết giá bán theo quy định và điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm tại các cơ sở.
Qua kiểm tra, Đoàn đã nhắc nhở, lập biên bản và xử lý đối với một số cơ sở kinh doanh, hộ mua bán các mặt hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, cũng như chưa đảm bảo các yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm, nhất là mặt hàng bánh kẹo, mứt tết. Bên cạnh đó, Đoàn đề nghị chủ cơ sở bố trí khu vực sát khuẩn tay phòng ngừa COVID-19 phù hợp với điều kiện và đặc điểm kinh doanh để bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng và nhân viên phục vụ tại cơ sở.
Thời điểm này năm 2021, huyện đã kiểm tra xử phạt 13 trường hợp vi phạm hành chính với số tiền trên 42 triệu đồng. Do đó, việc đẩy mạnh kiểm tra an toàn thực phẩm được huyện tăng cường thực hiện trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, đồng thời giúp cho những hộ kinh doanh nâng cao nhận thức cũng như có trách nhiệm góp phần bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng.
Cẩm Tú – Phan Lắm
Ý kiến ()