Thứ Sáu, 22/11/2024 23:55 (GMT +7)

Đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong trường học

Thứ 4, 07/12/2022 | 05:49:26 [GMT +7] A  A

Thực hiện chỉ đạo của Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế, Sở Y tế tỉnh Long An đề nghị các đơn vị tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP), phòng chống ngộ độc thực phẩm tại khu vực trường học.

Đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong trường học

Theo đó, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tiếp tục tuyên truyền kiến thức về ATTP, phòng chống ngộ độc thực phẩm, nhấn mạnh nội dung “05 chìa khóa vàng để có thực phẩm an toàn” theo hướng dẫn của Tổ chức Y tế thế giới, thực hiện chế độ kiểm tra ba bước và lưu mẫu thức ăn theo quy định; tăng cường kiểm tra, giám sát, hướng dẫn về ATTP đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể trường học, cơ sở cung cấp suất ăn sẵn có ký hợp đồng với nhà trường.

Tăng cường giám sát bếp ăn tập thể trường học và buôn bán thực phẩm xung quanh trường

Trung tâm Y tế huyện, thị xã, thành phố phối hợp tham mưu kiểm tra, giám sát, hướng dẫn bảo đảm ATTP đối với các căn - tin, bếp ăn tập thể trường học, huy động cán bộ y tế trường học, ban đại diện cha mẹ học sinh hỗ trợ giám sát nguyên liệu đầu vào, quá trình chế biến các bếp ăn trường học; đồng thời chỉ đạo Trạm Y tế xã, phường, thị trấn tham mưu UBND cùng cấp tăng cường giám sát việc kinh doanh thức ăn đường phố xung quanh trường học, kiểm soát chặt chẽ các sản phẩm thực phẩm được tặng miễn phí hoặc giới thiệu, quảng cáo trong trường học, nếu phát hiện hay nghi ngờ sản phẩm không đảm bảo ATTP thì dừng sử dụng và thông báo ngay cho cơ quan chức năng để xác minh, xử lý./.

Thanh Thủy – Trường Hải

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Guest
Đang tải dữ liệu