Tất cả chuyên mục
Long An|
30°C
/ 27°C - 33°C
Thứ Ba, 26/11/2024 21:31 (GMT +7)
Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP Long An kiểm tra cơ sở chế biến thực phẩm Thủ Thừa
Thứ 2, 16/05/2016 | 00:00:00 [GMT +7] A A
Đoàn thanh tra liên ngành về ATTP nông-lâm-thủy sản đã đến kiểm tra cơ sở chế biến chả lụa Đạt Phát của chị Nguyễn Ngọc Thảo ở thị trấn Thủ Thừa, huyện Thủ Thừa.
Người trực tiếp chế biến không mang bảo hộ, không có giấy khám sức khỏe và chế biến ngay tại nền đất…. thậm chí “vô tư” chế biến khi có mặt Đoàn kiểm tra… Không biết chất phụ gia mà cơ sở Đạt Phát sử dụng có nằm trong danh mục cho phép hay không nhưng điều đáng nói là chủ cơ sở này lại không hề biết tên gọi của chất phụ gia mà mình dùng để ướp chả “chiên cho mau vàng” … Trong khi đó, trong hồ sơ công bố cơ sở này sử dụng chất phụ gia Mononatri glutamate(621), thế nhưng thực tế cơ sở này sử dụng thêm nhiều phụ gia khác.
Ảnh minh họa
Đây là một trong số những hành vi bị phát hiện khi đòan tiến hành kiểm tra các cơ sở này trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2016”. Chỉ tính riêng Đoàn thanh tra liên ngành về ATTP nông-lâm-thủy sản đã kiểm tra 40/525 cơ sở sản xuất, kinh doanh (măng, lạp xưởng, chả lụa, thủy sản khô, thịt đóng hộp…) trên địa bàn tỉnh đã phát hiện 6 cơ sở vi phạm, phạt vi phạm hành chính với số tiền gần 50 triệu đồng. Ngoài ra, Đoàn kiểm tra đã lấy 16 mẫu để kiểm nghiệm chỉ tiêu chất lượng ATTP; trong đó, có 4 mẫu không đạt gồm: 2 mẫu măng nhiễm vàng ô, 2 mẫu cá khô nhiễm hàn the.
Việc xử lý các trường hợp vi phạm an toàn thực phẩm cần phải quyết liệt hơn và xử lý tận gốc những “thực phẩm bẩn” trên hết là cần có sự phối hợp của cả cộng đồng.
Hồng Xuyến – Hùng Anh
Ý kiến ()