Thứ Tư, 27/11/2024 21:28 (GMT +7)

Đức Hòa: Kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm

Thứ 5, 14/07/2016 | 00:00:00 [GMT +7] A  A

Nhằm phát hiện, ngăn chặn và xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm về đảm bảo an toàn thực phẩm, từ ngày 13/7/2016 đến 05/8/2016, các Đoàn kiểm tra liên ngành huyện Đức Hòa đến kiểm tra đánh giá thực trạng việc chấp hành các quy định về đảm bảo an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh nước uống đóng chai, nước khoáng thiên nhiên, bếp ăn tập thể, cơ sở cung cấp thức ăn sẵn trên địa bàn huyện.

13-7-16 DUC HOA KIEM TRA AN TOAN VE SINH THUC PHAM 4

Kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm

Theo đó, đoàn tiến hành kiểm tra hồ sơ pháp lý, nhãn sản phẩm hàng hóa, tài liệu quảng cáo, hồ sơ đăng ký quảng cáo, nguồn gốc sản phẩm hàng hóa, nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, hồ sơ theo dõi về chất lượng sản phẩm. Kiểm tra việc lưu mẫu thực phẩm đối với các bếp ăn tập thể, cơ sở cung cấp thức ăn sẵn; nguồn nước sử dụng trong sản xuất, chế biến thực phẩm; điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ, con người và điều kiện bảo quản. Đồng thời, đoàn sẽ tiến hành lấy mẫu để kiểm tra đánh giá các chỉ tiêu khi cần thiết.

Nhìn chung, các cơ sở sản xuất kinh doanh đều chấp hành tốt về thủ tục hành chính. Tuy nhiên, đối với các cơ sở sản xuất nước đóng chai, đa phần các nhân viên không tham gia khám sức khỏe định kỳ, không có giấy xác nhận kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm. Được biết, trong đợt này, huyện Đức Hòa chia thành 03 Đoàn tiến hành kiểm tra 90 cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn huyện với mục tiêu không để ngộ độc thực phẩm xảy ra nhằm bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Quỳnh Trang-Kim Thanh (Đài TT Đức Hòa)

 

 

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Guest
Đang tải dữ liệu