Thứ Năm, 21/11/2024 21:53 (GMT +7)

HĐND tỉnh giám sát việc chấp hành chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm

Thứ 5, 19/09/2024 | 10:24:49 [GMT +7] A  A

Ngày 18/9, Đoàn giám sát do Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh - Trương Văn Nam làm Trưởng đoàn đã có buổi giám sát việc chấp hành chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn tỉnh.

Giám sát việc chấp hành chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm

Hiện tại ngành Y tế tỉnh đang quản lý trên 7.600 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống. Tỷ lệ cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh dịch vụ ăn uống thuộc ngành Y tế quản lý được cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP đạt 90,6%, vượt chỉ tiêu đề ra. Trong năm 2023 và 6 tháng đầu năm 2024, trên địa bàn tỉnh không xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm.

Các đại biểu tập trung thảo luận các khó khăn trong công tác quản lý và kiểm soát về điều kiện bảo đảm ATTP đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thuộc diện không cấp Giấy chứng nhận, đặc biệt là loại hình bếp ăn tập thể trong các doanh nghiệp, xí nghiệp.

Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh - Trương Văn Nam đề nghị ngành Y tế tỉnh cùng các đơn vị liên quan cần đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng, dễ hiểu để thu hút sự quan tâm, chú ý của Nhân dân. Bên cạnh công tác quản lý của cơ quan chuyên môn về ATTP cần có sự giúp sức của các tổ chức chính trị - xã hội trong công tác vận động tuyên truyền bảo đảm ATTP. Đặc biệt, cần có sự quan tâm trong việc bố trí nhân lực chuyên trách để thực hiện công tác ATTP tuyến huyện, xã.

Phương Lan - Bảo Phúc

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Guest
Đang tải dữ liệu