Thứ Hai, 25/11/2024 03:49 (GMT +7)

Lạp xưởng vào mùa tết

Thứ 4, 03/02/2016 | 00:00:00 [GMT +7] A  A

Lạp xưởng là một trong những món ăn không thể thiếu của người dân Cần Giuộc nói riêng và người dân các tỉnh miền Tây Nam bộ nói chung vào mỗi dịp tết đến, xuân về. Dù hiện nay trên thị trường có rất nhiều cơ sở sản xuất lạp xưởng, nhưng với hương vị riêng của mình, các cơ sở sản xuất lạp xưởng ở Cần Giuộc đã có chỗ đứng nhất định trên thị trường.

images1230800_anh_7

Phơi lạp xưởng. Ảnh minh họa

Hiện ở Cần Giuộc có khoảng hơn 20 cơ sở chuyên sản xuất lạp xưởng. Trước đây, các cơ sở sản xuất lạp xưởng trên địa bàn huyện đều làm theo phương pháp thủ công truyền thống, trong những năm gần đây, để tăng tính cạnh tranh trên thị trường, tiết kiệm nhân công các cơ sở đã đầu tư máy móc trong quá trình sản xuất. Hơn 20 năm gắn bó với nghề làm lạc xưởng, cơ sở sản xuất Hoàng Linh còn trang bị thêm máy đóng gói, hút chân không để tăng thời gian bảo quản sản phẩm, đồng thời tiện cho khách hàng mua làm quà biếu. Với uy tín và chất lượng đảm bảo, trong dịp tết này, mỗi ngày cơ sở sản xuất đưa ra thị trường hơn 200kg lạp xưởng với giá bán từ 160-180 ngàn/kg đối với lạp xưởng thịt và 320 ngàn đối với lạp xưởng tôm.

Với hương vị thơm ngon, đậm đà, lạp xưởng Cần Giuộc không chỉ là món ăn đặc trưng trong dịp tết mà còn là quà tặng cho bạn bè, du khách gần xa./.

Kim Ngân – Hùng Anh

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Guest
Đang tải dữ liệu