Thứ Hai, 25/11/2024 00:35 (GMT +7)

Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội 2019: Thưởng thức món ngon 3 miền Bắc – Trung – Nam

Thứ 7, 08/06/2019 | 10:22:00 [GMT +7] A  A

Tối 7/6, tại Công viên Thống Nhất (Hà Nội) đã diễn ra lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội 2019. Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội 2019, nhằm tôn vinh di sản văn hóa ẩm thực Hà Nội và ba miền Bắc, Trung, Nam.

Chú thích ảnh

Với 30 gian hàng, không gian lễ hội được chia thành 3 khu vực chính: Khu ẩn thực miền Bắc, miền Trung, miền Nam. Trong đó, khu ẩm thực miền Bắc giới thiệu đặc sản gà nướng mắc kén, cá nướng Pa Pỉnh Tộp (Hà Giang), cơm lam Pắc Pó; bánh đa cua, nem cua Hải Phòng; phở cuốn, bánh tôm, bún chả Hà Nội.
Chú thích ảnh
Khu ẩm thực miền Nam với các món xôi chiên phồng kèm gà quay lá trúc, gỏi cuốn, chạo tôm bao mía, bánh xèo Cần Thơ, hải sản nướng Nha Trang.
Chú thích ảnhKhu vực bánh tráng nướng Sài Gòn luôn thu hút nhiều người quan tâm với phong cách trình bày và khẩu vị đặc trưng.

Chú thích ảnh
Khu ẩm thực miền Trung giới thiệu các món: Súp lươn Nghệ An, mỳ Quảng, cơm gà Hội An, bún bò Huế, bánh bột lọc, nem lụi.

Chú thích ảnh
Món chè Huế ngọt lành, khác biệt quyến rũ người yêu ẩm thực vùng Cố đô

Chú thích ảnh
Các sản vật đặc trưng của các vùng miền cũng được giới thiệu tại đây

Chú thích ảnh
Trong không gian lễ hội, du khách sẽ được thưởng lãm các tác phẩm nghệ thuật chủ đề 3 miền Bắc – Trung – Nam xưa và nay.

Chú thích ảnh
Không gian lễ hội mô phỏng những nét văn hóa đặc trưng vùng miền, từ khu nhà truyền thống Hà Giang, làng cổ vùng đồng bằng Bắc Bộ, góc phố cổ Hà Nội, phố cổ Hội An… đến chợ Bến Thành với rất nhiều món ngon trải dài theo mọi miền đất nước.

Chú thích ảnhCũng trong khuôn khổ lễ hội, còn có các hoạt động trình diễn, giới thiệu nghệ thuật chế biến ẩm thực, cắt tỉa hoa quả, trang trí món ăn do các nghệ nhân, đầu bếp có tên tuổi từ Hội Đầu bếp Việt Nam và Hội Ẩm thực Việt Nam thực hiện.

Theo Lê Phú/Báo Tin tức

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Guest
Đang tải dữ liệu