Thứ Năm, 28/11/2024 19:36 (GMT +7)

Long An: Đảm bảo ATTP dịp Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội xuân 2017

Thứ 2, 09/01/2017 | 15:08:00 [GMT +7] A  A

Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh vừa ban hành kế hoạch triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu và mùa Lễ hội xuân 2017.

Theo đó, huy động tối đa các kênh truyền thông phổ biến các quy định của pháp luật về ATTP, các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng đến người dân; hạn chế tối đa số vụ ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu và mùa Lễ hội xuân 2017…

Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm Tết. Ảnh minh họa

Bên cạnh đó, BCĐ liên ngành VSATTP tỉnh yêu cầu các cấp chính quyền, cơ quan quản lý chỉ đạo, tổ chức, giám sát công tác tuyên truyền, thanh tra, kiểm tra việc thực thi pháp luật về VSATTP. Đồng thời, huy động sự tham gia của các tổ chức, đoàn thể và người tiêu dùng tham gia giám sát thực hiện cam kết bảo đảm VSATTP, chấp hành các quy định của pháp luật và áp dụng khoa học kỹ thuật trong quá trình sản xuất, chế biến thực phẩm của các tổ chức, cá nhân sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; thông báo rộng rãi, xử lý kịp thời các cơ sở, tổ chức, cá nhân sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm vi phạm pháp luật về VSATTP.

Các đoàn liên ngành sẽ triển khai công tác đảm bảo VSATTP trên địa bàn toàn tỉnh từ ngày 20/12/2016 đến ngày 25/3/2017; trong đó, tập trung kiểm tra những cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm với số lượng lớn, các chợ đầu mối, siêu thị, trung tâm thương mại…

Hồng Xuyến – Hùng Anh

 

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Guest
Đang tải dữ liệu