Tất cả chuyên mục
Long An|
30°C
/ 27°C - 33°C
Thứ Hai, 25/11/2024 11:34 (GMT +7)
Long An: hơn 1.900 hecta vùng nguyên liệu được chứng nhận VietGAP và nông nghiệp hữu cơ
Thứ 4, 22/12/2021 | 07:05:00 [GMT +7] A A
Hiện nay, toàn tỉnh có hơn 1.900 hecta vùng nguyên liệu được chứng nhận VietGAP và nông nghiệp hữu cơ trên các sản phẩm lúa, rau, quả, chăn nuôi gia cầm, heo, bò thịt và thủy sản.
Vùng nguyên liệu này bao gồm 98 cơ sở, trong đó có 3 cơ sở vừa sản xuất rau vừa sản xuất lúa. Cụ thể, có 17 lượt cơ sở lúa sản xuất đạt chứng nhận VietGAP và nông nghiệp hữu cơ với hơn 740 hecta, sản lượng hơn 10.400 tấn; 32 cơ sở rau, diện tích hơn 195 hecta, sản lượng gần 13.500 tấn; 39 cơ sở quả, diện tích hơn 968 hecta, sản lượng gần 31.500 tấn; chăn nuôi diện tích hơn 28 hecta, trong đó có bò thịt, bò giống, gà thịt, trứng và tôm.
Nhằm khuyến khích, mở rộng vùng nguyên liệu được chứng nhận VietGAP và nông nghiệp hữu cơ, ngành nông nghiệp cùng Hội Nông dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ tiếp tục triển khai kế hoạch thực hiện Chương trình phối hợp của Chính phủ với Hội Nông dân Việt Nam và Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam về “Tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng giai đoạn 2021 – 2025” trên địa bàn tỉnh, đồng thời hướng dẫn áp dụng các quy trình sản xuất nông sản an toàn, ứng dụng công nghệ cao, xác nhận sản phẩm an toàn được kiểm soát theo chuỗi và tổ chức các điểm bán thực phẩm an toàn.
Thanh Thủy – Đức Cảnh
Ý kiến ()