Chủ Nhật, 24/11/2024 00:12 (GMT +7)

Long An sản lượng cây ăn trái đầu năm tăng mạnh

Thứ 2, 12/06/2023 | 11:24:48 [GMT +7] A  A

Thời gian qua, quá trình chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên địa bàn tỉnh diễn ra mạnh mẽ. Trong đó, đáng chú ý là cây ăn trái với nhiều giống cây trồng mới bén rễ trên đất Long An như: mãng cầu Thái, sầu riêng,….

Sản lượng cây ăn trái đầu năm tăng mạnh

Những tháng đầu năm 2023, sản lượng cây ăn trái trên địa bàn tỉnh tăng mạnh, đóng góp vào tăng trưởng chung của ngành nông nghiệp, như: xoài, dứa, chuối  sản lượng tăng 10 - 18%; mãng cầu, dừa, mít tăng từ 36 - 69%; đáng chú ý là sầu riêng với sản lượng tăng trên 590%. Đặc biệt, sản lượng thanh long dù tăng không nhiều, chỉ với 0,3% nhưng mức tăng này cho thấy tín hiệu lạc quan và xu hướng người dân phục hồi lại những diện tích đã phá bỏ trước đó và đầu tư chăm sóc những diện tích trồng hiện hữu.

Bên cạnh đó, cây chanh, 1 trong những cây trồng chủ lực của tỉnh cũng có sản lượng tăng gần 10% so với cùng kỳ, do trồng chanh mang lại hiệu quả nên người dân ở các huyện Thạnh Hóa, Đức Huệ, Bến Lức đầu tư, phát triển mạnh, kéo theo năng suất tăng cao./.

Duy Huệ - Vĩnh Hưng

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Guest
Đang tải dữ liệu