Tất cả chuyên mục
Long An|
30°C
/ 27°C - 33°C
Thứ Bảy, 08/02/2025 11:00 (GMT +7)
Long An: Tăng cường kiểm tra các cơ sở giết mổ trong dịp tết
Thứ 6, 29/01/2016 | 00:00:00 [GMT +7] A A
Kiểm soát giết mổ là khâu quan trọng trước khi các sản phẩm thịt động vật đưa đi tiêu thụ. Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng trong dịp Tết Nguyên đán 2016, vừa qua, Chi Cục Thú y tỉnh Long An thành lập các đoàn tăng cường kiểm tra các cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm trên phạm vi toàn tỉnh.
Theo đó, đoàn đã đến kiểm tra nhà máy thực phẩm Ba Huân tại xã Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hòa. Nhà máy Thực phẩm Ba Huân với quy mô 7ha bao gồm 2 phân khu chính: phân khu giết mổ gia cầm với công suất từ 1.500 – 2.500 con/ giờ và phân khu chế biến thực phẩm với công suất từ 5 -10 tấn/ ngày. Tại phân khu giết mổ đoàn tiến hành kiểm tra công tác kiểm dịch động vật, kiểm soát giết mổ và vệ sinh thú y trong qua trình giết mổ, tiêu thụ. Ngoài ra, đoàn cũng đã đến kiểm tra một số lò giết mổ gia súc trên địa bàn huyện Thủ Thừa và thành phố Tân An.
Để đảm bảo mọi nhà có những ngày Tết trọn vẹn thì vấn đề bảo đảm vệ sinh ATTP không chỉ là trách nhiệm của ngành chức năng, chính quyền các cấp mà còn là trách nhiệm của các chủ cơ sở giết mổ, kinh doanh, tiêu thụ thịt gia súc, gia cầm và người tiêu dùng./.
Kim Ngân – Xuân Quốc
Ý kiến ()