Tất cả chuyên mục
Long An|
30°C
/ 27°C - 33°C
Thứ Ba, 26/11/2024 09:36 (GMT +7)
Phát động tháng vì chất lượng an toàn thực phẩm năm 2016
Thứ 4, 20/04/2016 | 00:00:00 [GMT +7] A A
Huyện Đức Hòa vừa tổ chức lễ phát động: “Tháng hành động vì chất lượng an toàn thực phẩm” năm 2016 tại UBND huyện Đức Hòa nhằm kêu gọi nhà nhà người người nâng cao nhận thức trong công tác đảm bảo chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm.
Với chủ đề: “Tiếp tục tăng cường sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn” huyện Đức Hòa tăng cường công tác kiểm tra tại các chợ, bếp ăn tập thể trong các công ty, xí nghiệp, các trường học, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn huyện. Kiện toàn và phát triển các chuẩn thực phẩm an toàn rau, thịt gia cầm, trứng gia cầm, thịt gia súc và thủy hải sản, kinh doanh các loại rượu bia nước giải khát…theo đúng Luật an toàn thực phẩm. Đồng thời, Đức Hòa sắp xếp việc kinh doanh thực phẩm tại các chợ, khu vui chơi, quản lý kinh doanh phụ gia thực phẩm, cung ứng thực phẩm tại các trường học, khu cụm công nghiệp theo quy định. Tập trung tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cả cộng đồng, chủ động phòng ngừa các vụ ngộ độc thực phẩm hàng loạt và các bệnh truyền qua thực phẩm.
Ngoài các hoạt động thường xuyên về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, “Tháng hành động vì chất lượng an toàn thực phẩm” năm 2016 là điểm nhấn trong năm, tạo thành đợt cao điểm phát động “Chiến dịch truyền thông đẩy mạnh các hoạt động vì an toàn thực phẩm” và chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm; đặc biệt là các vụ ngộ độc thực phẩm hàng loạt và các bệnh truyền qua thực phẩm. Qua đó, nhằm nâng cao vai trò trách nhiệm của các cơ quan quản lý nhà nước, trách nhiệm của tổ chức cá nhân trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh thực phẩm, đồng thời tăng cường kiến thức thực hành của cộng đồng cũng như người tiêu dùng.
Mời xem video
Tin, ảnh: Quỳnh Trang-Trọng Nhân (Đài TT Đức Hòa)
Ý kiến ()