Chủ Nhật, 24/11/2024 13:13 (GMT +7)

Phát triển thương hiệu mắm tôm Cần Đước

Thứ 7, 05/11/2022 | 10:56:30 [GMT +7] A  A

Mắm tôm là một trong những gia vị đặc trưng trong văn hóa ẩm thực của người Việt. Tiếp nối truyền thống của gia đình, chị Nguyễn Thị Hồng Thêm – Chủ cơ sở Mắm tôm Hải Đăng, xã Phước Đông, huyện Cần Đước đã dành tâm huyết phát triển nghề làm mắm tôm gắn với xây dựng thương hiệu sản phẩm.

Phát triển thương hiệu mắm tôm Cần Đước

Việc tuân thủ nghiêm ngặt quy trình vệ sinh an toàn thực phẩm cộng với kinh nghiệm làm mắm lâu đời, sản phẩm mắm tôm Hải Đăng đang từng bước khẳng định thương hiệu trên thị trường. Để có sản phẩm mắm tôm chất lượng, mỗi công đoạn chế biến đều được thực hiện một cách tỉ mỉ và cẩn thận. Từ nguyên liệu, phương pháp sản xuất và quy cách đóng chai. Đặc biệt, là phải đảm bảo vệ sinh môi trường.

Từ một hộ sản xuất nhỏ lẻ, gia đình chị đã từng bước mở rộng quy mô, thị trường tiêu thụ.

Đến nay, từ một hộ sản xuất nhỏ lẻ, gia đình chị đã từng bước mở rộng quy mô, thị trường tiêu thụ. Trung bình mỗi năm, cơ sở cung ứng hơn 600 tấn mắm tôm, cho doanh thu hàng tỷ đồng. Không chỉ làm giàu cho gia đình, cơ sở của chị còn tạo việc làm cho một số lao động địa phương.

Mắm tôm Hải Đăng của gia đình chị Nguyễn Thị Hồng Thêm đã đạt chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu tiểu cấp tỉnh năm 2021 và được công nhận là sản phẩm OCOP 4 sao cấp huyện. Đây là tiền đề để cơ sở mở rộng kinh doanh trong thời gian tới./.

Kim Ngân - Vĩnh Hưng

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Guest
Đang tải dữ liệu