Tất cả chuyên mục
Long An|
30°C
/ 27°C - 33°C
Chủ Nhật, 24/11/2024 16:08 (GMT +7)
Quản lý sinh vật gây hại trên các vùng trồng, cơ sở đóng gói trái cây xuất khẩu
Chủ nhật, 19/03/2023 | 12:43:15 [GMT +7] A A
Để chủ động phòng trừ, ngăn ngừa các sinh vật gây hại thuộc đối tượng kiểm dịch, tránh ảnh hưởng đến xuất khẩu trái cây tươi, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề nghị các địa phương, đơn vị tăng cường quản lý mã số vùng trồng và cơ sở đóng gói nông sản phục vụ xuất khẩu.
Theo thông tin từ Cục Bảo vệ thực vật, thời gian qua, cơ quan kiểm dịch thực vật phát hiện nhiều lô trái cây tươi xuất khẩu vi phạm quy định về kiểm dịch thực vật của các nước nhập khẩu, bị nhiễm các loài sinh vật gây hại, chủ yếu trên thanh long, sầu riêng, mít, chuối,... Do đó, các vùng trồng, cơ sở đóng gói trái cây xuất khẩu trên địa bàn tỉnh cần thực hiện tốt giải pháp tổng hợp quản lý, phòng trừ sinh vật gây hại thuộc đối tượng kiểm dịch thực vật trên cây ăn trái; tuân thủ đầy đủ các biện pháp kỹ thuật đảm bảo làm sạch sinh vật gây hại trên sản phẩm trước khi xuất khẩu; có cơ chế giám sát quy trình đóng gói tại cơ sở đóng gói, kiểm tra chặt chẽ sinh vật gây hại trước khi đóng gói và vệ sinh khu vực đóng gói mỗi ngày, ghi chép nhật ký đầy đủ theo quy định.
Bên cạnh đó, các đơn vị thường xuyên kiểm tra sinh vật gây hại để có biện pháp phòng trừ, tìm hiểu yêu cầu của nước nhập khẩu để áp dụng biện pháp xử lý sau thu hoạch phù hợp./.
Thanh Thủy – Đức Cảnh
Ý kiến ()