Chủ Nhật, 24/11/2024 04:22 (GMT +7)

Tân Hưng thẩm định, đánh giá hồ sơ đăng ký sản phẩm OCOP

Thứ 7, 18/03/2023 | 11:37:28 [GMT +7] A  A

Ngày 17/3, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm thuộc Đề án Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) huyện Tân Hưng tổ chức thẩm định, đánh giá hồ sơ đăng ký sản phẩm OCOP đối với cơ sở sản xuất Mật ong Phụng Lành ở xã Vĩnh Lợi. Đại diện Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh đến dự. Phó Chủ tịch UBND huyện Tân Hưng, Chủ tịch Hội đồng - Lê Thành Yên chủ trì buổi thẩm định, đánh giá.

Tân Hưng thẩm định, đánh giá hồ sơ đăng ký sản phẩm OCOP.

Tại đây, đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả đánh giá các tiêu chí sản phẩm của Văn phòng Điều phối chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới huyện đối với sản phẩm Mật ong của cơ sở sản xuất Mật ong Phụng Lành.

Ông Lê Thành Yên phát biểu tại buổi thẩm định, đánh giá.

Trên cơ sở đó, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện tiến hành thẩm định, đánh giá kết quả thực hiện theo bộ tiêu chí sản phẩm OCOP theo Quyết định số 148 ngày 24/02/2023 của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành Bộ tiêu chí và quy trình đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình Mỗi xã một sản phẩm ở 03 nội dung như: Sản phẩm và sức mạnh của cộng đồng, khả năng tiếp thị và chất lượng sản phẩm.

Qua trao đổi, thảo luận trên cơ sở khách quan, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Tân Hưng đã chấm sản phẩm Mật ong của cơ sở sản xuất Mật ong Phụng Lành đạt trên 67 điểm, đánh giá sản phẩm đạt 3 sao. Đồng thời, đề nghị cơ sở sản xuất Mật ong Phụng Lành viết lại câu chuyện sản phẩm sao cho thể hiện được câu chuyện riêng của cơ sở./.

Duy Phước

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Guest
Đang tải dữ liệu