Tất cả chuyên mục
Long An|
30°C
/ 27°C - 33°C
Chủ Nhật, 24/11/2024 12:37 (GMT +7)
Tân Thạnh kiểm tra đột xuất về an toàn thực phẩm
Thứ 5, 27/10/2022 | 08:18:56 [GMT +7] A A
Ngày 26/10/2022, Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm (ATTP) huyện Tân Thạnh đã tiến hành kiểm tra đột xuất các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống trên địa bàn huyện. Trong đó tập trung chủ yếu vào các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm là bánh, kẹo, nước giải khát; bia, rượu, nước uống đóng chai; các cơ sở dịch vụ ăn uống, cung cấp suất ăn sẵn, bếp ăn tập thể và một số cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm khác.
Tại các cơ sở, đoàn đã kiểm tra nhãn mác, hạn sử dụng các mặt hàng bánh, kẹo, nước giải khát; bia, rượu, nước uống đóng chai tại cơ sở, kiểm tra giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với những cơ sở thuộc diện phải có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
Đối với những cơ sở sản xuất kinh doanh nhỏ lẻ, đoàn kiểm tra giấy cam kết sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn; giấy chứng nhận sức khỏe và kiến thức an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người lao động trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm; điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, trang thiết bị, dụng cụ được quy định tại Luật an toàn thực phẩm; kiểm tra về quy trình sản xuất chế biến bảo quản đối với cơ sở sản xuất thực phẩm; nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia thực phẩm; nguồn nước dùng cho chế biến thực phẩm. Bên cạnh việc kiểm tra, đoàn còn hướng dẫn, tuyên truyền các quy định về an toàn thực phẩm đến người dân.
Qua kiểm tra thực tế, các cơ sở đã thực hiện đầy đủ các quy định về vệ sinh ATTP trong kinh doanh thực phẩm. Các mặt hàng bánh kẹo, nước uống giải khát đều có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, còn hạn sử dụng, hàng hóa bày bán tương đối ngăn nắp, có niêm yết giá.
Từ nay đến Tết Dương lịch và tết Nguyên đán năm 2023, Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP huyện sẽ tăng cường công tác kiểm tra, đồng thời tuyên truyền, phổ biến kiến thức, pháp luật về ATTP nhằm thay đổi nhận thức cho các cá nhân, tổ chức tham gia hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm, nâng cao nhận thức cho người dân trong lựa chọn sản phẩm đảm bảo an toàn, đẩy mạnh tăng cường kiểm tra đột xuất, xử lý nghiêm các vi phạm./.
Ngọc Diệu – Chí Tâm
Ý kiến ()