Thứ Hai, 23/09/2024 22:35 (GMT +7)

Tăng cường quản lý an toàn thực phẩm đối với nông, lâm, thủy sản

Chủ nhật, 22/01/2023 | 10:48:28 [GMT +7] A  A

Liên quan đến công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp, Chi cục Trồng trọt, Bảo vệ thực vật và Quản lý chất lượng nông sản tăng cường tuyên truyền, vận động người dân, cơ sở sản xuất nông, lâm, thủy sản tuân thủ các quy định về bảo đảm an toàn thực phẩm tiêu dùng và xuất khẩu.

Tăng cường quản lý an toàn thực phẩm đối với nông, lâm, thủy sản

Theo đó, các đơn vị không lạm dụng thuốc, hóa chất trong sản xuất nông nghiệp, sử dụng thuốc theo nguyên tắc 3 không (không sử dụng: chất cấm; thuốc ngoài danh mục; thuốc không rõ nguồn gốc) và nguyên tắc 4 đúng (đúng thuốc; đúng liều, nồng độ; đúng lúc; đúng cách); hướng dẫn người dân nhận biết sản phẩm an toàn. Đồng thời, ngành chức năng tổ chức kiểm tra, thanh tra để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm trường hợp vi phạm, công bố rộng rãi trên phương tiện thông tin đại chúng những sản phẩm không an toàn để người dân biết, tránh sử dụng.

UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh chủ động triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trước, trong và sau Tết Nguyên đán; tập trung tuyên truyền, hướng dẫn người dân, cơ sở sản xuất tuân thủ quy định về bảo đảm an toàn thực phẩm; tổ chức kiểm tra, thanh tra đột xuất cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản nguy cơ cao, tiêu thụ nhiều trong dịp tết (nhất là mặt hàng thịt, giò chả, thủy sản, rau, quả ...).

Thanh Thủy – Đức Cảnh

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Guest
Đang tải dữ liệu