Thứ Bảy, 23/11/2024 23:40 (GMT +7)

Tăng giá gấp đôi, thanh long ruột đỏ vẫn “cháy” hàng

Thứ 5, 12/01/2017 | 09:08:00 [GMT +7] A  A

Càng cận Tết Nguyên Đán, các mặt hàng dự trữ rau quả tươi sống càng lên giá, trong đó thanh long ruột đỏ tại Kon Tum tăng giá gấp đôi so với chính vụ nhưng cũng vẫn không đủ cho nhu cầu đặt hàng của các nơi.

Hợp tác xã Thần Nông, xã Ia Chim, thành phố Kon Tum (Kon Tum) trồng 8 ha thanh long ruột đỏ xen canh bơ, mít, ổi theo đúng tiêu chuẩn Vietgap, là một trong những địa điểm tin cậy cung cấp sản phẩm không chỉ cho Kon Tum mà còn phân phối đến nhiều nơi như Đà Nẵng, Huế, Hà Nội…

Thanh long ruột đỏ tại Kon Tum tăng giá gấp đôi so với chính vụ. Ảnh: Phúc Hậu/TTXVN

Thanh long ruột đỏ dịp Tết là quả trái vụ nên sản lượng không đạt yêu cầu nhưng giá thu lại cao hơn khi chính vụ. Giá bán chia làm 4 loại:, loại 4 hàng từ 0,3 – 0,4 kg/quả có giá 20.000 đồng/kg; loại 3 từ 0,4 – 0,5 kg/quả giá 25.000 đồng/kg; loại 2 từ 0,5 – 0,6 kg/quả giá 30.000 đồng/kg; loại 1 từ 0,6 kg/quả trở lên giá 35.000 đồng/kg.

Ông Phạm Văn Khiêm, chủ nhiệm Hợp Tác Xã Thần Nông cho biết, dịp Tết này trúng vào trái vụ thanh long ruột đỏ nên sản lượng không đáp ứng đủ nhu cầu đặt hàng của nhiều nơi. Chính vì thế, giá cả tăng gấp đôi so với chính vụ, người trồng thanh long nơi đây đang rất vui vì bán được giá.

Thông thường, đúng vụ từ tháng 4 đến tháng 11, thanh long ruột đỏ có giá từ 10.000 – 15.000 đồng/kg, nhưng trái vụ năm nay lại đúng dịp Tết Nguyên Đán nên giá cao gấp đôi so với chính vụ, dao động từ 20.000 – 35.000 đồng/kg.

Hồng Điệp (TTXVN)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Guest
Đang tải dữ liệu