Thứ Hai, 25/11/2024 07:47 (GMT +7)

TP Tân An nhộn nhịp sản xuất lạp xưởng ngày Tết

Thứ 6, 14/01/2022 | 13:19:00 [GMT +7] A  A

Lạp xưởng tươi ở Tp. Tân An đã từ lâu đã trở thành đặc sản nổi tiếng được biết đến với hương vị đặc trưng, ngoài việc cung cấp cho người tiêu dùng tại địa phương, các cơ sở sản xuất lạp xưởng tươi tại Tp. Tân An còn xuất bán cho, người tiêu dùng tại Thành phố và các tỉnh lân cận. Vào những ngày giáp Tết không khí sản xuất lạp xưởng tươi tại các cơ sở trên địa bàn thị xã càng trở nên nhộn nhịp hơn.

TP Tân An: nhộn nhịp sản xuất lạp xưởng ngày Tết

Nếu so với thời điểm bình thường, số lượng sản xuất và tiêu thụ lạp xưởng tươi ở Cơ sở sản xưởng Lạp xưởng Mai Vàng tại phường 1 Tp. Tân An trong dịp Tết tăng đáng kể. Theo đó, chỉ riêng dịp tết sản lượng cung ứng ra thị trường có thể tăng từ 300kg đến 400kg mỗi ngày. Bên cạnh đó cơ sở còn tăng cường nhập thịt heo tươi sống gấp 3 – 4 lần so với ngày thường. Điều khác biệt làm nên thương hiệu lạp xưởng tươi của cơ sở, là thơm ngon là vì gia vị rất đặc trưng, sử dụng hương tự nhiên từ mai quế lộ, rồi hòa trộn vào thịt đùi heo, tiêu và tỏi xay. Từ đó, cùng với lạp xưởng khô truyền thống, lạp xương tươi đã trở thành món ăn quen thuộc không thể thiếu trong những ngày tết đến xuân về.

TP Tân An: nhộn nhịp sản xuất lạp xưởng ngày Tết

Anh Nguyễn Văn Cường – Chủ Cơ sở sản xưởng Lạp xưởng Mai Vàng phường 1 cho biết: Xuất phát và học hỏi từ truyền thống nghề làm lạp xưởng tươi lâu đời của gia đình cơ sở với kinh nghiệm và bí quyết riêng nên sản phẩm vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, vừa thơm ngon, có hương vị mặn, ngọt, nồng đượm làm hài lòng thực khách.

Nghề làm lạp xưởng tươi được duy trì và phát triển ở Tp. Tân An, bên cạnh phát triển kinh tế gia đình còn tạo việc làm khá ổn định cho lao động tại địa phương. Tuy nhiên, việc sản xuất hiện nay còn nhỏ lẻ nên vẫn chưa xuất bán cho các đầu mối tiêu thụ lớn. Do đó, các cơ sở sản xuất Lạp xưởng cần xúc tiến đăng ký thương hiệu lạp xưởng nhằm quảng bá sản phẩm, tạo điều kiện liên kết phát triển kinh tế, duy trì và phát huy thế mạnh của nghề làm lạp xưởng truyền thống, góp phần làm phong phú cho ẩm thực của Việt Nam./.

Lê Quang

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Guest
Đang tải dữ liệu