Thứ Tư, 27/11/2024 20:51 (GMT +7)

Trên 22% cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm không đảm bảo VSATTP

Thứ 7, 09/07/2016 | 00:00:00 [GMT +7] A  A

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Long An, qua kiểm tra có trên 22% cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

94

Kiểm tra an toàn vệ sinh thưc phẩm. Ảnh minh họa

6 tháng đầu năm, toàn tỉnh Long An thành lập trên 240 đoàn thanh kiểm tra, trong đó trên 200 đoàn liên ngành. Các đoàn thanh, kiểm tra trên 7.500 cơ sở, bao gồm cơ sở sản xuất chế biến, kinh doanh, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống… Trong quá trình thanh, kiểm tra đã phát hiện trên 1.600 trường hợp vi phạm, đã xử lý gần 150 cơ sở vi phạm, xử phạt hành chính với tổng số tiền 360 triệu đồng. Đồng thời, buộc 14 cơ sở phải tiêu hủy sản phẩm vi phạm do hết hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc, dương tính với hàn the, vàng ô. Ngoài ra, các Đoàn cũng đã cảnh cáo, nhắc nhở đồng thời hướng dẫn biện pháp khắc phục với trên 1.400 cơ sở có mức độ vi phạm nhẹ.

Các nội dung vi phạm chủ yếu là: về điều kiện con người; về điều kiện trang thiết bị, dụng cụ. Vi phạm về ghi nhãn thực phẩm, kinh doanh sản phẩm động vật không có giấy chứng nhận kiểm dịch, sử dụng chất cấm trong chăn nuôi…

Hồng Xuyến – Hùng Anh

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Guest
Đang tải dữ liệu