Tất cả chuyên mục
Long An|
30°C
/ 27°C - 33°C
Chủ Nhật, 24/11/2024 12:22 (GMT +7)
Xu hướng tiêu dùng sản phẩm bảo vệ sức khỏe
Thứ 5, 03/11/2022 | 20:00:00 [GMT +7] A A
Sau đại dịch COVID-19, xu hướng mua hàng của người tiêu dùng có những thay đổi nhất định, đặc biệt là quan tâm lựa chọn sản phẩm tiện lợi, tốt cho sức khỏe. Nắm bắt xu hướng này, các doanh nghiệp tìm giải pháp phù hợp trong sản xuất, kinh doanh để tiếp cận khách hàng, mở rộng thị trường tiêu thụ.
Biết đến chùm ngây với nhiều dược tính phòng và chữa bệnh, anh Phạm Ngọc Anh Tuấn, xã Tân Bình, huyện Tân Trụ mạnh dạn chọn loại cây này để khởi nghiệp bằng cách chế biến nhiều sản phẩm như trà, bánh, tinh bột hay tinh dầu. Mới đây, cơ sở Vườn nhà mình của anh còn cho ra mắt sản phẩm bánh mì chùm ngây, bước đầu thu hút được sự chú ý của khách hàng.
“Bánh mì này thì vị chấp nhận được, dễ dùng, nhưng quan trọng hơn là tác dụng của nó. Tùy theo mỗi người ví dụ mình bị mỡ máu ha gì đấy thì mình tìm sản phẩm nào có mục đích đó” - Ông Lê Thành Nguyên, ở quận Gò Vấp, TPHCM chia sẻ cảm nhận khi dùng thử bánh mì chùm ngây tại Triển lãm Quốc tế ngành lương thực thực phẩm TPHCM (HCMC FOODEX 2022).
Anh Nguyễn Trung Hải – Thành phố Thủ Đức, TPHCM cho biết thêm: “Nếu xét ở góc độ mình là người tiêu dùng á, trước tiên là sản phẩm này mình thấy nó rất tiện lợi, vì chỉ cần rã đông thôi là sử dụng được, đỡ tốn thời gian cho người nội trợ rất nhiều, còn về cảm nhận khi mình ăn, cảm giác nó tan trong miệng rất là ngon, có thể sắp tới mình sẽ tìm mua sản phẩm sử dụng”.
Không chỉ là món ăn hàng ngày giúp cung cấp dinh dưỡng, tăng sức đề kháng cho cơ thể, phòng ngừa bệnh tật, bánh mì chùm ngây còn bổ sung nguồn đạm thực vật có lợi cho sức khỏe để thay thế các nguồn đạm động vật.
“Đầu tiên mình đã thử đi thử lại rất nhiều để chọn công thức phù hợp nhất, khi bột chùm ngây đưa vô bột bánh mì, nó có điểm đặc biệt là rút ngắn thời gian phân cắt bột bánh mì và tạo độ xốp cho bánh, rút ngắn thời gian nướng, rất là hay. Từ công đoạn làm bánh mì tự nhiên thủ công đó, mình sẽ kết hợp thêm bột chùm ngây, mình để thêm một xíu thời gian trộn cho nó đều, mình đi nướng giống như quy trình bánh mì thông thường” - Anh Phạm Ngọc Anh Tuấn – Giám đốc Công ty TNHH Vườn nhà mình, huyện Tân Trụ thông tin thêm về ưu điểm của chùm ngây trong quy trình sản xuất bánh mì.
Sau đại dịch, người tiêu dùng ngày càng ưu tiên chọn mua sản phẩm bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình. Hiểu được tâm lý đó, như các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực lương thực, thực phẩm khác, công ty A.K KOH, huyện Đức Hòa tìm cơ hội kết nối với đối tác qua hoạt động triển lãm, xúc tiến thương mại để các sản phẩm có tính thảo dược như súp, gia vị tiếp cận thị trường Việt Nam và quốc tế.
Chị Trần Kim Thùy – Công ty A.K KOH, huyện Đức Hòa cho biết: “Hiện tại công ty chủ yếu phân phối sản phẩm soup gia vị A1, với cà ri và cà phê. Gói soup này tiện một cái là cho hết 12 loại thảo mộc vô túi lọc, mình nấu thì chỉ cần đun 3 lít nước xong mình bỏ túi này vô rồi mình đun lên khoảng 30 phút, cho gà, kỷ tử vô mình hầm thêm 20 phút. Mình có thể nêm gia vị cho vừa ăn là được. Sản phẩm này hiện tại nhập khẩu trực tiếp từ Malaysia, đóng gói bên đó luôn, công ty chọn những túi như túi bạc để bảo quản sản phẩm tốt hơn”.
Nắm bắt thị hiếu của khách hàng, nâng cao chất lượng sản phẩm theo hướng an toàn, tiện ích, mở rộng kênh phân phối trong giai đoạn công nghệ số, đó là cách làm của các doanh nghiệp để tồn tại, phát triển trong xu thế mới nhằm tăng khả năng cạnh tranh, hướng tới sản xuất, kinh doanh bền vững và bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng./.
Thanh Thủy – Vĩnh Hưng
Ý kiến ()