Thứ Bảy, 23/11/2024 19:01 (GMT +7)

Đức Hòa đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đối với sản phẩm Sương sâm Cô sáu Tròn

Thứ 4, 02/08/2023 | 15:38:47 [GMT +7] A  A

Chiều 01/08/2023, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Đức Hòa tổ chức đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đối với sản phẩm Sương sâm Cô sáu Tròn.

Tham quan nguồn nguyên liệu sản xuất sản phẩm Sương sâm Cô sáu Tròn

Sản phẩm Sương sâm Cô sáu Tròn của hộ kinh doanh bà Nguyễn Thị Tròn, ngụ tại ấp Nhơn Hòa 1, xã Đức Hòa Thượng. Nguồn nguyên liệu được gia đình trồng với diện tích 0,5 ha theo hướng sạch, an toàn.

Quy trình sản xuất được ứng dụng một phần cơ giới hóa giúp tăng sản lượng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Đồng thời, sản phẩm còn mang hương vị truyền thống địa phương. Tại đây, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm thuộc chương trình OCOP cấp huyện đã thẩm định hồ sơ đối với sản phẩm. 

Các tiêu chí đánh giá bám sát Quyết định số 148/QĐ-TTg, ngày 24/2/2023 của Thủ tướng Chính phủ về ban hành bộ tiêu chí đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm. Bên cạnh đó, các thành viên Hội đồng đã góp ý đối với  hộ kinh doanh khắc phục một số tồn tại hạn chế tiếp tục hoàn thiện, nâng cao chất lượng, góp phần nâng hạng sản phẩm, nâng cao giá trị, sức cạnh tranh trên thị trường.

Kết quả, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Đức Hòa đã công nhận sản phẩm Sương sâm Cô sáu Tròn, xã Đức Hòa Thượng đạt sản phẩm OCOP 3 sao. Được biết, đây là sản phẩm thứ 03 được công nhận đạt sản phẩm OCOP trên địa bàn huyện Đức Hòa sau sản phẩm bánh tráng Hương Vàm Cỏ, xã Lộc Giang và sản phẩm Đậu phộng Hữu Lộc, xã Đức Lập Hạ. Việc xây dựng OCOP sẽ góp phần nâng cao giá trị, tăng khả năng cạnh tranh sản phẩm, tăng thu nhập cho người dân. Đồng thời, mở ra cơ hội thuận lợi để người dân tham gia sản xuất, nâng giá trị hàng hóa theo hướng hiệu quả, bền vững./.

Thảo Nguyên - Thanh Nhả

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Guest
Đang tải dữ liệu