Thứ Ba, 24/09/2024 10:21 (GMT +7)

Long An phát triển vùng cây ăn trái lên đến 32.000 hecta

Thứ 4, 02/08/2023 | 18:35:00 [GMT +7] A  A

Long An sẽ phát triển vùng cây ăn trái với diện tích lên đến 32.000 hecta, sản lượng trên 500.000 tấn, đây là một trong những mục tiêu tỉnh đặt ra trong kế hoạch phát triển cây ăn trái chủ lực đến năm 2025 và 2030 vừa được UBND tỉnh ban hành.

Long An phát triển vùng cây ăn trái lên đến 32.000 hecta

Trong 32.000 hecta cây ăn trái, sẽ có 24.000 hecta ăn ăn trái chủ lực của tỉnh. Chiếm diện tích nhiều nhất là cây chanh, kế đến cây thanh long. Đồng thời, tỉnh cũng duy trì và phát triển diện tích cây mít, sầu riêng, khóm, chuối và 1 số cây trồng khác tùy theo thế mạnh từng vùng.

Phấn đấu có 60-70% giá trị sản phẩm được sản xuất dưới các hình thức hợp tác, liên kết

Bên cạnh đó, tại các vùng sản xuất cây ăn trái tập trung, tỉnh phấn đấu có 60-70% giá trị sản phẩm được sản xuất dưới các hình thức hợp tác, liên kết; 40-50% diện tích cây ăn trái áp dụng quy trình thực hành sản xuất nông nghiệp tốt và tương đương; đặc biệt trên 95% diện tích được cấp mã số vùng trồng.

Phấn đấu trên 95% diện tích được cấp mã số vùng trồng

Qua đó, nhằm phát triển bền vững cây ăn quả chủ lực; góp phần tạo việc làm, tăng thu nhập, tăng giá trị xuất khẩu, thúc đẩy cơ cấu lại ngành nông nghiệp, ổn định đời sống nhân dân, phát triển kinh tế - xã hội khu vực nông thôn.

Duy Huệ - Vĩnh Hưng

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Guest
Đang tải dữ liệu