Thứ Sáu, 22/11/2024 04:23 (GMT +7)

Nâng cao trình độ công nghệ trong sản xuất, chế biến, bảo quản sản phẩm

Thứ 7, 11/02/2023 | 10:18:21 [GMT +7] A  A

Để bắt kịp xu hướng của thế giới, doanh nghiệp Việt Nam nói chung, Long An nói riêng đang đẩy mạnh phát triển theo hướng hiện đại với mức tự động hoá cao, ứng dụng chuyển giao công nghệ nhằm nâng cao chất lượng, giá trị và an toàn thực phẩm.

Nâng cao trình độ công nghệ trong sản xuất, chế biến, bảo quản sản phẩm

Liên quan đến việc hỗ trợ ứng dụng chuyển giao các tiến bộ khoa học kỹ thuật, nâng cao trình độ công nghệ trong sản xuất, chế biến, bảo quản sản phẩm, ngành nông nghiệp tham mưu UBND tỉnh cấp giấy chứng nhận doanh nghiệp nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao cho Công ty cổ phần thực phẩm HG - huyện Thủ Thừa, nâng tổng số doanh nghiệp được công nhận doanh nghiệp nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao trong toàn tỉnh lên 6 đơn vị; ngoài ra, còn có trên 66 doanh nghiệp áp dụng hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến như HACCP (đọc là hác sáp), ISO 22000, BRC,... trong chế biến nông sản.

Tạo bước đột phá về năng suất, chất lượng nông sản

Việc ứng dụng công nghệ cao giúp nông dân chủ động trong sản xuất, khắc phục được tính mùa vụ, giảm sự lệ thuộc vào thời tiết, khí hậu, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi để đáp ứng các tiêu chí của thị trường xuất khẩu, tạo bước đột phá về năng suất, chất lượng nông sản và bảo đảm phát triển nông nghiệp bền vững./.

Thanh Thủy – Vĩnh Hưng

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Guest
Đang tải dữ liệu