Tất cả chuyên mục
Long An|
30°C
/ 27°C - 33°C
Chủ Nhật, 24/11/2024 08:28 (GMT +7)
Ngọt ngào chiếc bánh Giáng sinh
Thứ 7, 24/12/2022 | 05:30:29 [GMT +7] A A
Cùng với những món quà xinh xắn, mùa giáng sinh sẽ càng vui tươi, háo hức hơn nếu có những chiếc bánh yêu thích với tạo hình ngộ nghĩnh dành tặng người thân, bạn bè và nhất là các em nhỏ.
Bánh kem hay bánh cookies ngọt ngào được xem là một phần không thể thiếu trong mỗi dịp Noel. Khi khoác lên mình diện mạo bắt mắt, những chiếc bánh nhỏ xinh bỗng trở nên đáng yêu hơn, khiến tâm hồn người nhận thêm ấm áp mặc cho bên ngoài, tiết trời vẫn đang se lạnh.
“Em nghĩ bánh cần phải có đam mê và một chút tỉ mỉ, phải có hoa tay chút xíu, cần tỉ mỉ với thời gian rất nhiều để hoàn thành cái bánh, thường mất khoảng thời gian tầm 1 ngày, giờ làm việc của em khoảng mười mấy tiếng mới hoàn thành ngày bánh” - Bạn Đặng Thị Ngọc Phương – Người sáng lập Tiệm bánh 1991, khu phố Thanh Xuân, phường 5, TP Tân An.
Tương tự bánh khúc cây, dòng bánh cookies đã xuất hiện trên mỗi bàn tiệc Giáng Sinh từ lâu. Dù là tự thưởng thức, đãi khách hay làm quà tặng, hương vị thơm ngon, giòn tan, ngọt dịu của bánh đều giúp người dùng xua tan đi cái lạnh mùa đông.
Bạn Đặng Thị Ngọc Phương chia sẻ thêm: “Trước hết mình phải chuẩn bị bột, mình trộn, cấp đông rồi mới cán, khi cán rồi thì để cái đó đông lại rồi đem nướng, nướng để nguội mình sẽ vẽ bánh, vẽ bánh khô mình bắt đầu nướng lại lần 2, mình bảo quản bánh trong hộp kín hoặc túi bóng kín có gói hút ẩm, nếu nhiệt độ phòng không có bị ẩm quá, mình để thời gian lâu chất lượng vẫn còn tốt”.
Qua bàn tay khéo léo, tỉ mẫn của người thợ, sản phẩm nhà làm không chỉ ngon vị mà còn đẹp mắt, để những thực khách khó tính nhất cũng phải xiêu lòng.
Bạn Nguyễn Vũ Trúc Như – Người đồng sáng lập, quản lý hình ảnh Tiệm bánh 1991, phường 5, TP Tân An thông tin thêm: “Với tiêu chí của Tiệm bánh 1991 thì tụi mình luôn lấy chất lượng là hàng đầu, phục vụ khách hàng và luôn nâng cao, đổi mới về tính thẩm mỹ, sự sáng tạo của người thợ làm bánh, mong muốn trong thời sắp tới tụi mình sẽ củng cố về nhân lực đầy đủ, đào tạo các bạn cứng tay nghề, sau đó mở rộng tiệm mình ra, có thể 1 chuỗi, 1 cái 2 cái chi nhánh, đem ra ngoài trung tâm cho khách hàng tới dễ lựa hơn, trước mắt đang là online, sắp tới mở ra để mọi người có sự lựa chọn nhiều hơn, dễ hơn, nhanh hơn, và sau đó tiếp tục là tụi mình sẽ mở những buổi workshop để hướng dẫn mọi người làm những chiếc bánh handmade, tự làm bánh tặng người thân hoặc tự mình thưởng thức và chiêm ngưỡng nó”.
Với phương châm “Chất lượng từ tâm, an nhiên mà thưởng thức”, những chiếc bánh đầy cảm hứng của mùa lễ hội cuối năm hẳn sẽ là sự lựa chọn ngọt ngào cho gia đình, người thân. Trước mắt tiệm chỉ bán online, sắp tới sẽ mở ra cửa hàng để khách có nhiều sự lựa chọn
Thanh Thủy – Đức Cảnh
Ý kiến ()