Tất cả chuyên mục
Long An|
30°C
/ 27°C - 33°C
Thứ Sáu, 22/11/2024 23:23 (GMT +7)
Sử dụng thực phẩm an toàn cho ngày Tết trọn vẹn
Thứ 2, 23/01/2023 | 15:30:33 [GMT +7] A A
Vào dịp Tết, thực phẩm thường được tiêu thụ với số lượng lớn nhất trong năm. Đây cũng là thời điểm các sản phẩm không rõ nguồn gốc, chất lượng kém, hàng nhái, hàng giả trà trộn vào thị trường. Chính vì vậy, an toàn thực phẩm (ATTP) trong những ngày vui xuân, đón Tết là vấn đề được quan tâm hàng đầu.
Đối với hệ thống Co.op mart, quy chuẩn hàng hóa liên quan đến tiêu chuẩn ATTP được quy định rõ ràng, kiểm soát chặt chẽ đầu vào và các tiêu chuẩn Vietgap, sản xuất nông sản sạch theo quy định, nhằm mang đến người tiêu dùng nguồn hàng an toàn, chất lượng.
Chị Trần Thị Niềm - Phường 7, thành phố Tân An cho biết: “Tại siêu thị là đồ tươi mới, sạch sẽ nữa nên em chọn siêu thị Co.op mart. Như dầu ăn các loại, chất lượng hết, rau củ, hải sản như cá tươi, nên em chọn siêu thị”.
Là đơn vị chuyên sản xuất, kinh doanh sản phẩm gia cầm, thủy cầm tươi sống, đông lạnh và thực phẩm chế biến các loại, công ty TNHH San Hà xây dựng mô hình “Chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn” từ trang trại đến bàn ăn, đáp ứng tiêu chuẩn HACCP.
"Đối với công ty San Hà, vấn đề ATTP lúc nào cũng giữ vững và đưa lên hàng đầu, tất cả kiểm tra giám sát về ATTP để đảm bảo chất lượng, vệ sinh ATTP cho người tiêu dùng đối với các sản phẩm cửa hàng San Hà bán ra”, ông Nguyễn Thành Long - phụ trách ATTP, công ty TNHH San Hà cho biết.
Chị Nguyễn Thị Mai - xã An Thạnh, huyện Bến Lức chia sẻ: “Ở đây đi chợ San Hà không hà, vì cũng thích bên sản phẩm này. Mình thấy đồ mới mà tốt, thành thử mình ăn thường, thấy có uy tín, mình tới đây thường hơn chứ không có đi bên ngoài”.
Để đảm bảo chất lượng hàng hóa, đội ngũ nhân viên San Hà chú trọng kiểm tra từ khâu giết mổ đến sản xuất, vận chuyển, lưu thông, phân phối tới các cửa hàng, giúp người dân an tâm sử dụng các sản phẩm với giá cạnh tranh.
“Ở cửa hàng San Hà thì bảo hộ lao động cho nhân viên ở cửa hàng, tụi em có trang bị cho người lao động nón để tránh tóc có thể rơi vào thực phẩm, ngoài ra mình có thêm tạp dề và bao tay để tiếp xúc thực phẩm cho sạch sẽ. Theo những mặt hàng bên nhà cung cấp giao, có những mặt hàng mình bảo quản -18oC, có những mặt hàng mình bảo quản vào tủ mát từ 0 - 4 oC. San Hà chủ yếu bán hàng tươi sống nên không có hàng tồn, nhập hàng vừa đủ bán trong ngày để cuối ngày mình hết hàng và hôm sau nhập hàng mới”, anh Dương Kim Long - Cửa hàng trưởng Cửa hàng San Hà huyện Bến Lức thông tin.
Bên cạnh công tác kiểm tra, kiểm soát hàng hóa, thực phẩm Tết của ngành chức năng, điều quan trọng vẫn là ý thức trách nhiệm của nhà sản xuất, kinh doanh đối với sức khỏe cộng đồng. Mặt khác, mỗi người dân nên trở thành người tiêu dùng thông thái, lựa chọn thực phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, để tạm gác lại bao bộn bề lo toan của một năm lao động vất vả, cùng gia đình, người thân tận hưởng kỳ nghỉ Tết an toàn, trọn vẹn./.
Thanh Thủy – Bảo Phúc
Ý kiến ()