Tất cả chuyên mục
Long An|
30°C
/ 27°C - 33°C
Thứ Hai, 25/11/2024 13:00 (GMT +7)
Thành phố Tân An kiểm tra an toàn thực phẩm
Thứ 3, 18/04/2023 | 10:21:26 [GMT +7] A A
Ngày 17/4/2023, Đoàn kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm thành phố Tân An do ông Nguyễn Thái Bình - Trưởng phòng Kinh tế làm trưởng đoàn có buổi kiểm tra về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất rau sạch, kinh doanh giò chả, mấm ruốc sào trên địa bàn xã Nhơn Thạnh Trung và Phường 7.
Tại xã Nhơn Thạnh Trung, Đoàn đã kiểm tra cơ sở sản xuất chả giò Kim Ngọc Food và cơ sở sản xuất mắm ruốc sào Ba Buôi. Qua kiểm tra, các cơ sở đều đảm bảo các điều kiện kinh doanh như có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, giấy chứng nhận sức khỏe, kinh doanh đúng ngành nghề đăng ký, địa điểm kinh doanh đảm bảo vệ sinh; các mặt hàng buôn bán đều có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, có giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm của cơ quan có thẩm quyền cấp, tem hợp quy trên sản phẩm còn hiệu lực. Các sản phẩm chả giò Kim Ngọc Food và mắm ruốc sào Ba Buôi được UBND tỉnh công nhận là sản phẩm OCOP 3 sao.
Tại Phường 7, Đoàn kiểm tra cơ sở sản xuất rau sạch Botanic farm, đường Đỗ Văn Giàu, cở sở sản xuất rau sạch theo hướng thủy canh với diện tích 1.000 m2 , cơ sở đảm bảo điều kiện sản xuất và các giấy tờ liên quan.
Thông qua hoạt động kiểm tra, nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm an toàn thực phẩm; đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền quảng bá các sản phẩm, các địa chỉ sản xuất, kinh doanh nông nghiệp chất lượng, an toàn góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng nông sản thực phẩm, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm không để xảy ra tình trạng ngộ độc thực phẩm trên địa bàn./.
Ngọc Nhanh - Lê Quang
Ý kiến ()