Tất cả chuyên mục
Long An|
30°C
/ 27°C - 33°C
Thứ Hai, 25/11/2024 20:51 (GMT +7)
TP Hồ Chí Minh: Ngày đầu tiên cửa hàng ăn uống được phép bán trở lại
Thứ 5, 09/09/2021 | 16:36:00 [GMT +7] A A
Sau hai tháng dừng hoạt động để phòng, chống dịch COVID-19, sáng 9/9, một số cửa hàng thực phẩm chế biến sẵn đã bắt đầu mở cửa trở lại theo hình thức bán mang đi thông qua các ứng dụng công nghệ (shipper). Tuy nhiên, lượng khách đặt hàng trong ngày đầu chưa nhiều.
Ghi nhận của phóng viên báo Tin tức trên đường Nơ Trang Long, Phan Xích Long (quận Phú Nhuận), Đỗ Xuân Hợp (thành phố Thủ Đức), Phan Văn Trị (quận Bình Thạnh)… một số cửa hàng bán đồ ăn sáng như phở, hủ tiếu, bánh mì, xôi…. đã có khách xếp hàng chờ mua mang về. Các hàng quán này được mở cửa lại theo quy định của UBND TP Hồ Chí Minh, được hoạt động từ 6 giờ đến 18 giờ hàng ngày theo hình thức bán mang đi.
Chị Lê Thị Mai, chủ quán phở Hà Nội trên đường Đỗ Xuân Hợp (thành phố Thủ Đức) cho biết: “Tối qua nghe tin Thành phố cho bán hàng mang về, tôi vội đặt ít thịt bò, xương lợn để nấu khoảng 20 tô phở cho kịp trong sáng nay mở cửa trở lại. Khách hàng sáng nay chủ yếu là người dân ở gần quán vì hiện Thành phố vẫn chưa cho giao hàng liên quận. Dù khách hàng không đông, nhưng tôi cũng rất vui vì đã được hoạt động trở lại sau 2 tháng đóng cửa”.
Một số hàng quán bắt đầu dọn dẹp để chuẩn bị mở cửa trở lại trong ngày 9/9.
Còn chị Nguyễn Thu Quỳnh, chủ quán bún chả Phố Cổ trên đường Phan Xích Long (quận Phú Nhuận), cho biết: “Bán online mà chỉ được giao trong quận thì khách hàng không nhiều, trong khi đó khách đặt mua liên quận rất đông. Nghe tin cho phép bán mang đi mình rất vui nhưng mình sẽ chờ hết ngày 15/9 xem thế nào, nếu Thành phố nới lỏng giãn cách và shipper được giao hàng liên quận thì mình sẽ mở cửa trở lại”.
Trước đó, từ ngày 9/7, sau thời gian cấm các quán ăn phục vụ khách tại chỗ, để tiếp tục siết chặt giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, chính quyền TP Hồ Chí Minh yêu cầu các cửa hàng bán thức ăn chế biến sẵn dừng bán hàng mang đi. Bởi nếu tiếp tục, các shipper xếp hàng đợi trong không gian hẹp, khó đảm bảo giãn cách, nguy cơ lây nhiễm cao.
Mạnh Linh – Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
https://baotintuc.vn/anh/tp-ho-chi-minh-ngay-dau-tien-cua-hang-an-uong-duoc-phep-ban-tro-lai-20210909123213227.htm
Ý kiến ()