Thứ Sáu, 22/11/2024 02:12 (GMT +7)

Tuần lễ “Dinh dưỡng và Phát triển”

Thứ 3, 10/10/2023 | 18:08:00 [GMT +7] A  A

“Sử dụng nước sạch đúng cách để cải thiện dinh dưỡng, sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống” là chủ đề của Tuần lễ “Dinh dưỡng và phát triển” năm 2023. Theo đó, Sở Y tế tỉnh yêu cầu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm và Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh tuỳ theo chức năng, nhiệm vụ triển khai thực hiện Tuần lễ này từ ngày 16 - 23/10.

Tuần lễ “Dinh dưỡng và Phát triển”

Tuần lễ ‘Dinh dưỡng và phát triển được truyền thông với nhiều thông điệp, nổi bật là: Khuyến khích phát triển Vườn, ao, chuồng để tạo nguồn thực phẩm có sẵn, an toàn; Tổ chức tốt bữa ăn cho gia đình, bữa ăn học đường đảm bảo đa dạng, cân đối, đầy đủ; Thực hiện chăm sóc dinh dưỡng hợp lý 1.000 ngày đầu đời giúp trẻ hoàn thiện về tầm vóc và trí tuệ; Lựa chọn thực phẩm có nguồn gốc, bảo đảm an toàn trong chế biến và bảo quản,…

Lựa chọn thực phẩm có nguồn gốc, bảo đảm an toàn trong chế biến và bảo quản

Các đơn vị phối hợp cơ quan, ban ngành, đoàn thể giáo dục, tuyên truyền, vận động trẻ em, học sinh, gia đình, cộng đồng và xã hội nâng cao nhận thức về vai trò, tầm quan trọng của nước, thực phẩm, qua đó sử dụng hiệu quả nguồn nước, góp phần bảo đảm dinh dưỡng, cải thiện sức khỏe, bảo vệ môi trường. Hình thức tuyên truyền phong phú, phù hợp các nhóm đối tượng, đặc biệt là nhóm dễ bị tổn thương như trẻ em, phụ nữ có thai, bà mẹ đang nuôi con dưới 2 tuổi; các hộ gia đình vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn./.

Thanh Thủy – Trường Hải

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Guest
Đang tải dữ liệu