Thứ Năm, 21/11/2024 22:26 (GMT +7)

Về Cần Thơ thưởng thức hơn 1.000 món ăn xưa và nay

Thứ 7, 22/10/2022 | 16:19:33 [GMT +7] A  A

VOV.VN - Từ ngày 22/10 đến ngày 27/10, tại Làng du lịch sinh thái Ông Đề, huyện Phong Điền, TP. Cần Thơ diễn ra lễ hội văn hóa ẩm thực, với chủ đề “1.000 món ngon xưa và nay”. Đây là sự kiện phi lợi nhuận nhằm bảo tồn, tôn vinh nét độc đáo, khác biệt của ẩm thực Việt Nam.

Lễ hội có quy mô khoảng 100 gian hàng và hơn 1.000 món ăn xưa và nay.

Lễ hội có quy mô khoảng 100 gian hàng với hơn 1.000 món ăn, thức uống khác nhau, từ các món truyền thống thời xưa đến các món ngon thời nay, cùng nhiều sản phẩm đặc sản vùng miền trên phạm vi cả nước như: bánh ú nước tro lá tre, bánh ít trần, bánh dừa dứa, bánh canh vịt xiêm, bánh bột lọc, bánh lá mơ, gỏi đu đủ đăm, bánh phồng khoai lang, chả mực tôm tích đặc sản Quảng Ninh, gỏi thái lan, bún mắm nêm Đà Nẵng, mỳ Quảng,...

Người tham quan sẽ được nhìn và trải nghiệm trực tiếp cách làm một số lọa bánh dân gian tại Lễ hội.

Trong khuôn khổ lễ hội còn có các cuộc thi nấu ăn món ngon, chè... được chấm chọn bởi giám khảo là các đầu bếp chuyên nghiệp. Theo ông Lê Hải Phúc - Giám đốc Làng du lịch sinh thái Ông Đề, Lễ hội nhằm tôn vinh sự tinh tế của ẩm thực nước nhà, kêu gọi mọi người chung tay giữ gìn, bảo tồn các món ăn truyền thống, mang đậm nét tâm hồn dân tộc, đồng thời phát huy tính sáng tạo, mới lạ trong khâu chế biến, cũng như nguyên liệu của những món ăn hiện đại. Từ đó, kích cầu du lịch, góp phần thúc đẩy kinh tế du lịch địa phương phát triển mạnh mẽ.

Ông Trần Tư Bảo, đến từ tỉnh Sóc Trăng, tham quan Lễ hội cùng gia đình chia sẻ: "Lễ hội này rất nhộn nhịp, người dân đến tham quan rất đông. Ở đây bánh dân gian rất nhiều, như là bánh bột lọc, bánh bò, bánh chuối… cuốn hút những gia đình cuối tuần đến đây, vừa cho con cái giao lưu, học hỏi về truyền thống dân gian, vừa tạo cho gia đình thêm sự gắn bó, gắn kết"./.

Hồng Phương/VOV-ĐBSCL

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Guest
Đang tải dữ liệu