Tất cả chuyên mục
Long An|
30°C
/ 27°C - 33°C
Chủ Nhật, 24/11/2024 06:44 (GMT +7)
Chả giò sơ chế sẵn cho ngày xuân thêm tiện lợi
Thứ 6, 27/01/2023 | 10:59:31 [GMT +7] A A
Nếu không có nhiều thời gian vào bếp, việc sử dụng thực phẩm chế biến sẵn, trong đó có chả giò là lựa chọn của nhiều người nội trợ. Do vậy, các cơ sở chế biến chả giò tăng sản lượng để đáp ứng nhu cầu cho khách hàng trong mùa cao điểm này.
Sản xuất theo cách truyền thống để giữ hương vị Việt và không dùng hóa chất, đó là ưu điểm của chả giò tại cơ sở Kim Ngọc Food, xã Nhơn Thạnh Trung, TP Tân An. Tết năm nay, đơn vị tăng năng suất lên khoảng 30% so với ngày thường, sản lượng khoảng 70 tấn, tương đương lượng hàng dự trữ năm rồi.
Anh Lê Ca Bin - Giám đốc Công ty Kim Ngọc Food thông tin: “Ở đây, sản phẩm chính của mình là chả giò, kế đến là lạp xưởng tươi, ngoài ra mình có nghiên cứu máy để sấy chả giò chiên chân không, cũng như mình làm chả giò snack. Nói chung đi xúc tiến thương mại, Hội chợ thì mong muốn bà con biết mình nhiều hơn nữa, sản phẩm của mình được bà con tin dùng nhiều”.
Chả giò vừa sơ chế xong sẽ được cấp đông trong vòng 2 tiếng ở nhiệt độ - 45oC để giữ nguyên trạng hàng tươi sống, sau đó chuyển sang kho trữ và xuất đi bằng xe chuyên dùng. Thị trường tiêu thụ chủ yếu là các cửa hàng thuộc hệ thống San Hà, Bách Hóa Xanh, đại lý City Food - chợ Phường 2, TP Tân An.
Chị Nguyễn Thị Thanh Nhàn, nhân viên công ty cho biết: “Sản phẩm được làm rất là an toàn thực phẩm (ATTP), thứ nhất phải vệ sinh tay, rồi vô đây làm thì phải mang bao tay, khẩu trang đầy đủ trước khi làm, tới trưa mình đi dùng cơm thì mình bỏ bao tay này, xong mình vô sẽ là một bao tay khác để cho ATTP, trong 1 ngày phải thay 2 bao tay”.
Sản phẩm của cơ sở đang hoàn tất hồ sơ để được đánh giá, cấp chứng nhận đạt chuẩn OCOP 3 sao. Ngoài chả giò rế, chả giò xốp thịt, tôm, chả giò chay, cơ sở còn có lạp xưởng tươi và lạp xưởng trứng muối sản xuất theo đơn đặt hàng.
“Tôi làm nay được 2 năm rồi, nói chung là vệ sinh ATTP tôi cũng có đi khám sức khỏe đầy đủ hàng năm. Hễ hàng nhiều thì tôi cũng làm nhiều, 200 mấy, còn trung bình thì 200 ngàn đồng/ngày, chị em ở đây chủ cũng cho ăn cơm trưa, tăng ca cũng cho ăn thêm, Tết nhất thưởng theo ABC, ai làm nhiều thì thưởng nhiều”, chị Trần Thị Dung, cũng ngụ ở xã Nhơn Thạnh Trung, TP Tân An chia sẻ thêm.
Chả giò được xem là món ăn quen thuộc trong mâm cơm hay bữa tiệc ngày Tết. Và khi chọn được sản phẩm chả giò chế biến sẵn ở các cơ sở uy tín, đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm thì chuyện bếp núc sẽ trở nên nhẹ nhàng, tiện lợi hơn./.
Thanh Thủy – Bảo Phúc
Ý kiến ()