Chủ Nhật, 24/11/2024 06:53 (GMT +7)

Nỗ lực bình ổn hàng hóa dù giá nguyên liệu đầu vào tăng

Thứ 6, 20/01/2023 | 15:28:12 [GMT +7] A  A

Năm nay, dù giá nguyên liệu đầu vào tăng, nhiều đơn vị sản xuất vẫn nỗ lực kiềm chế, không tăng giá bán, nhất là đối với các mặt hàng trong nhóm bình ổn để chia sẻ khó khăn, giúp người dân có thêm điều kiện cân đối chi tiêu ngày Tết.

Hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh các loại gia vị, công ty Nosafood, KCN Vĩnh Lộc 2, huyện Bến Lức có hơn 100 đại lý phân phối trên toàn quốc, ngoài ra có khoảng 10% doanh thu từ sản phẩm xuất khẩu sang các nước phát triển ở Châu Á và Châu Âu. Để phục vụ thị trường Tết, năng suất làm việc tại đây tăng khoảng 20 – 30% so với ngày thường nhưng giá bán vẫn giữ ổn định.

“Năm nay ai cũng biết tình hình kinh tế hơi khó khăn, các doanh nghiệp cũng ảnh hưởng chung, bị xuống rất nhiều lượng tiêu thụ so với các năm trước. Tết năm rồi, vừa qua cao điểm dịch COVID-19 thì tiêu thụ ổn nhưng năm nay giảm rõ hơn, công ty thấy khó khăn của mỗi người, công ty để giá không tăng mặc dù các nguyên liệu tăng 15 - 20% hết, mình cố gắng giữ lại số lượng và giá cả bằng năm ngoái”, ông HO Joong – Tổng Giám đốc Công ty Nosafood cho biết.

Dù giá nguyên liệu tăng, doanh nghiệp vẫn giữ giá bán ổn định như trước   

Không chỉ chuẩn bị nguồn hàng và giữ giá tốt, doanh nghiệp còn quan tâm đến đời sống người lao động, duy trì mức thu nhập từ 10 - 20 triệu đồng/người và thưởng Tết tùy vào doanh thu.         

Ông HO Joong thông tin thêm: “Người lao động công ty có 120 người trực tiếp sản xuất, công ty rất quan tâm phúc lợi của người lao động, lương và phúc lợi tương đối tốt so với các doanh nghiệp khác”.

Công nhân lao động vào những ngày cuối năm       

Còn đối với Công ty TNHH MTV Kim Ngọc Food, xã Nhơn Thạnh Trung, TP Tân An, cũng trong tình trạng giá nguyên liệu đầu vào tăng 5 - 7%, doanh nghiệp chấp nhận giảm lợi nhuận để người tiêu dùng dễ tiếp cận sản phẩm.

Sở Công thương nắm tình hình chuẩn bị hàng Tết tại cơ sở. 

Ông Lê Ca Bin - Giám đốc Công ty Kim Ngọc Food chia sẻ: “Nói chung mấy năm về trước, chưa dịch thì cũng bình ổn giá như năm nay, cơ sở cũng giữ nguyên giá, không lên xuống. Nguyên liệu như môn, sắn, thịt, tôm, cua, nhập đầu vô mình kiểm tra kỹ trước khi mình sản xuất thành phẩm đem đến người tiêu dùng cho yên tâm hơn”.

Nguyên liệu làm chả giò được lựa chọn đảm bảo tiêu chí an toàn thực phẩm.

Cùng với sự chủ động của doanh nghiệp, Sở Công Thương và các ngành liên quan sẽ tiếp tục theo dõi, đánh giá khả năng cung cầu để có phương án điều tiết phù hợp, hạn chế tình trạng thiếu hàng, gián đoạn nguồn cung gây tăng giá đột biến trong dịp Tết Nguyên đán và lễ hội xuân./.

Thanh Thủy – Bảo Phúc

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Guest
Đang tải dữ liệu