Thứ Hai, 25/11/2024 10:00 (GMT +7)

Tân Trụ tuyên truyền, vận động sản xuất kinh doanh nông sản, thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng

Thứ 6, 22/07/2022 | 13:49:50 [GMT +7] A  A

Sáng ngày 21/7, Hội Nông dân tỉnh Long An phối hợp cùng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn “Tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm chất lượng, an toàn vì sức khỏe cộng, phát triển bền vững năm 2022” cho gần 60 hội viên nông dân tại các xã trên địa bàn huyện Tân Trụ.

Báo cáo viên trình bày nội dung tại hội nghị.

Tại buổi tập huấn hội viên nông dân được nghe báo cáo viên tuyên truyền, phổ biến một số nội dung về: một số nội dung chính của Nghị định số 15/2018/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm; Quyết định số 69/2019/QĐ-UBND ngày 29/12/2019 của UBND tỉnh Long An về việc quy định cơ quan thẩm định đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản phân cấp cơ quan quản lý cơ sở sản xuất, kinh doanh nông, lâm, thủy sản không thuộc diện cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Long An; Thông tư số 17/2018/TT-BNNPTNT ngày 31/10/2018 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Quy định phương thức quản lý điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất kinh doanh nông, lâm, thủy sản không thuộc diện cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; giới thiệu một số yêu cầu cốt lỗi đảm bảo an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh không thuộc diện cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thúc phẩm; các mối nguy về an toàn thực phẩm (mối nguy sinh học, mối nguy hóa học và mối nguy vật lý).

Buổi tập huấn nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh trong việc đảm bảo an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng; trách nhiệm tuân thủ pháp luật của các tổ chức, cá nhân, đặc biệt là hội viên nông dân tham gia sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm; đấu tranh, ngăn chặn việc sản xuất nông sản thực phẩm không an toàn, xóa bỏ hoàn toàn hiện tượng phân biệt sản xuất để “ăn” với sản xuất để “bán”; tạo sự  chuyển biến trong nhận thức của người nông dân về sản xuất, kinh doanh đảm bảo an toàn thực phẩm bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng. Đồng thời, thúc đẩy việc áp dụng và nhân rộng các mô hình, quy trình quản lý chất lượng, bảo đảm an toàn thực phẩm trong phát triển chuỗi giá trị nông sản thực phẩm theo tiêu chuẩn quốc tế vì sức khỏe, quyền lợi người tiêu dùng và góp phần phát triển nông nghiệp bền vững./.

Kim Ngân

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Guest
Đang tải dữ liệu